Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ năm 2020

Bang xep hang cong ty bao hiem nhan tho 2020

Kết thúc năm 2019, Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi, toàn ngành duy trì tốc độ tăng trưởng cao trên 20% trong bối cảnh hoạt động của nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế nhưng đã được cải thiện đáng kể. Ngành bảo hiểm nhân thọ hiện nay đã và đang dần có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của nước nhà cũng như đảm bảo an sinh xã hội cho toàn dân.

Hôm nay ngày 18/02/2020, Ban biên tập Wikitaichinh.com xin điểm lại bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ theo các tiêu chí: Thời gian thành lập, vốn điều lệ, thị phần khai thác mới trong cả năm 2019.

Thời gian thành lập

Toàn ngành hiện có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động và xuyên suốt không thay đổi trong năm 2019. Bảng xếp hạng 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập như sau:

Bảng xếp hạng Công ty BHNT theo thời gian thành lập

Vốn điều lệ

So với Bảng xếp hạng vốn điều lệ năm 2019, chúng tôi đã cập nhật thêm đối với công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life khi Doanh nghiệp này đã nâng vốn điều lệ của mình từ 2.570 tỷ lên 5,070 tỷ đồng, hiện xếp thứ 4 toàn hệ thống các DN Bảo hiểm.

Vốn điều lệ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự bền vững tài chính của doanh nghiệp, khả năng phát triển những sản phẩm, dịch vụ mới cũng như bảo đảm nghĩa vụ đã cam kết với khách hàng.

von dieu le bao hiem nhan tho

Thị phần Doanh thu bảo hiểm khai thác mới

Trong năm 2019, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tiếp tục nỗ lực bứt phá để phát triển thị phần, đa dạng hóa các kênh phân phối (Đại lý, Bancassurance, Bán hàng trực tuyến…) nhằm chiếm lĩnh thị trường còn khá non trẻ tại Việt Nam. Sau đây là bảng xếp hạng thị phần doanh thu bảo hiểm khai thác mới trong cả năm 2019:

Lời cuối: Những thông tin chúng tôi cập nhật trong Bảng xếp hạng các công ty Bảo hiểm nhân thọ năm 2020 không nhằm mục đích so sánh chất lượng hay độ tin cậy của các doanh nghiệp bảo hiểm mà nhằm phục vụ đọc giả tham khảo để hình dung về hoạt động kinh doanh của toàn ngành. Trong quá trình thu thập dữ liệu không khỏi tránh được những sai sót, mọi đóng góp ý kiến vui lòng comment bên dưới bài viết này.

Trân trọng!

Đức Hiền – Wikitaichinh.com

>>> Mời bạn đọc dành thêm 3 phút để đọc bài viết: Mua bảo hiểm nhân thọ tại công ty nào tốt nhất?

5 thoughts on “Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ năm 2020

  1. Huỳnh Anh Dũ says:

    Ngoài 2 yếu tố Vốn điều lệ và Thị phần. Sao không đánh giá theo Kết quả kinh doanh (Lợi nhuận sau thuế) để mọi người có cái nhìn tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: