Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS hay không

Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS hay không? Có thể bạn chưa biết!

Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang quan tâm trong bối cảnh thị trường chứng khoán ngày một sôi động. Việc lựa chọn một công ty chứng khoán để vừa có những trải nghiệm thuận tiện lại có mức phí giao dịch cạnh tranh là điều mà tất cả mọi nhà đầu tư đều mong muốn.

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích: liệu bạn có nên mở tài khoản chứng khoán VPS hay không?

Giới thiệu về công ty chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS tiền thân là công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào năm 2006. Ban đầu, chứng khoán VPS là một đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của ngân hàng VPbank.

Đến năm 2016, sau khi ngân hàng mẹ thoái vốn 89% cổ phần, VPS tiếp tục nâng vốn điều lệ lên gấp đôi để lọt vào top 3 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường.

Con số ghi nhận vào thời điểm ngày 30/06/2019, chứng khoán VPS có vốn điều lệ 3,500 tỷ đồng và tổng tài sản đạt hơn 10,000 tỷ đồng. Thời điểm hiện tại, VPS là một trong những doanh nghiệp chứng khoán chiếm vị trí hàng đầu tại 3 sàn chứng khoán HSX, HNX và Upcom.

Như vậy, có thế nói, đây là doanh nghiệp không những có bề dày lịch sử trên thị trường chứng khoán mà nền tảng tài chính cũng như thành tích hoạt động cũng cực kỳ ấn tượng.

>>> Mời bạn đọc tìm hiểu thêm: Công ty chứng khoán VPS có tốt không? để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này.

Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS?

Để đưa ra quyết định “Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS hay không?” Chúng ta hãy xét các khía cạnh: Hệ thống giao dịch, phí giao dịch, các dịch vụ Margin, Phái sinh.

Hệ thống giao dịch

Hệ thống giao dịch của chứng khoán VPS bao gồm 2 nền tảng chủ yếu:

VPS SmartOne: Nền tảng phục vụ giao dịch chứng khoán cơ sở. Nhà đầu tư có thể sử dụng trên App hoặc Web để thực hiện xác thực tài khoản, chuyển tiền, rút tiền, đặt lệnh giao dịch vô cùng thuận tiện.

VPS SmartPro: Nền tảng giao dịch chuyên biệt phục vụ cho đầu tư chứng khoán phái sinh với đầy đủ tiện ích: giao dịch đặt lệnh, theo dõi biến động lãi lỗ, dịch vụ nâng cao: Hợp tác đầu tư phái sinh.

Nhìn chung, các ứng dụng có tốc độ giao dịch nhanh với đầy đủ tính năng giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm thuận tiện và thoải mái.

Phí giao dịch

Chứng khoán VPS là đơn vị đang áp dụng mức phí giao dịch vô cùng cạnh tranh:

Chứng khoán cơ sở:

  • Với tiểu khoản thường (đuôi 1): Miễn phí giao dịch 1 tháng đầu kể từ thời điểm mở tài khoản. Sau đó, phí áp dụng là 0.13%.
  • Với tiểu khoản Margin (đuôi 6): Phí giao dịch là 0.15%

Chứng khoán Phái sinh:

  • Miễn phí giao dịch trong 3 tháng đầu tiên
  • 500 VND/Hợp đồng áp dụng trong vòng 3 tháng kế tiếp
  • 1000 VND/Hợp đồng áp dụng sau 6 tháng kể từ ngày mở

So sánh với các doanh nghiệp cùng ngành thì VPS là thuộc top những đơn vị chứng khoán có mức phí giao dịch rẻ nhất thị trường.

>>> Đọc qua bài viết: Biểu phí giao dịch chứng khoán VPS – Top thấp nhất thị trường để tìm hiểu chi tiết biểu phí giao dịch tại VPS.

Đòn bẩy Margin, Phái sinh tại chứng khoán VPS rất cao

Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS hay không?

Một trong những điểm nhấn của chứng khoán VPS đó là hạn mức sử dụng đòn bẩy Margin hay Phái sinh vô cùng lớn.

Ví dụ:

Với dịch vụ Margin, khách hàng chỉ việc ký quỹ tối thiểu là 30% bằng tài sản tự có, 70% còn lại là vốn vay từ VPS. Tương ứng với việc, nếu khách có 100 triệu đồng thì sức mua tối đa có thể đạt được lên tới hơn 300 triệu đồng.

Còn với dịch vụ Phái sinh, ngoài mức tỷ lệ ký quỹ ban đầu tối thiểu 13%. Nếu muốn sử dụng thêm sức mua, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Hợp tác đầu tư phái sinh để nâng đòn bẩy thêm nhiều lần.

Có thể nói, chứng khoán VPS cung cấp cho quý nhà đầu tư sức mua tài khoản cực kỳ dồi dào, thuận lợi trong việc nâng cao tỷ suất sinh lời.

Kết luận: “Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS?”

Từ những phân tích nêu trên, chúng tôi đưa ra một số kết luận: “có nên mở tài khoản chứng khoán VPS?”:

  • VPS là doanh nghiệp uy tín, có bế dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, liên tục nhiều năm liền chiếm giữ vị trí top 1 trên thị trường.
  • Hệ thống giao dịch hiện đại với các ứng dụng VPS SmartOne, VPS SmartPro giúp khách hàng thuận tiện trong quá trình giao dịch
  • Phí giao dịch siêu rẻ, thuộc top các công ty chứng khoán có phí giao dịch rẻ nhất thị trường
  • Hạn mức đòn bẩy Margin, Phái sinh cực lớn giúp khách hàng được sử dụng nguồn vốn dồi dào, nâng cao khả năng sinh lời.

VPS là công ty chứng khoán rất đáng để mở tài khoản và sử dụng dịch vụ bởi những tiện ích ưu việt mà khó có công ty chứng khoán nào sánh bằng. Để được hỗ trợ sử dụng tài khoản cũng như tư vấn đầu tư, mời quý nhà đầu tư đăng ký tài khoản chứng khoán online tại đây để được hỗ trợ kịp thời.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x