Công ty chứng khoán VPS có tốt không? Đánh giá chi tiết

Công ty chứng khoán VPS nổi lên gần đây như một hiện tượng với tốc độ tăng trưởng rất nhanh và liên tục chiếm giữ các vị trí top đầu trên bảng xếp hạng thị phần Cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh trên cả 3 sàn HSX, HNX và Upcom. Vậy công ty chứng khoán VPS có đáng để bạn tin tưởng không? Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về doanh nghiệp này.

>>> Xem thêm các nội dung:

Lịch sử hoạt động của công ty chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS tiền thân là Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập năm 2006. Tại thời điểm thành lập, VPS là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank.

Đến năm 2016, VPBank đã thoái vốn 89% tại VPS, cùng lúc đó, VPS cũng nâng quy mô vốn điều lệ của mình lên gấp đôi, tương đương 3,500 tỷ đồng. Hiện tại, VPS là một trong những doanh nghiệp chứng khoán hàng đầu có vốn điều lệ và tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

Các thành tích nổi bật

Từ năm 2010 đến nay, Chứng khoán VPS luôn dành được các thành tích nổi bật, các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Điển hình như:

  • Giải thưởng “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu” và “Đơn vị có thương vụ M&A tiêu biểu nhất năm 2010-2011” do Diễn đàn M&A Việt Nam trao tặng.
  • Giải thưởng “Công ty chứng khoán tiêu biểu” năm 2013, 2014 do Sở GDCK Hà Nội trao tặng.
  • Giải thưởng “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam” năm 2013 và 2014 do Tạp chí FinanceAsia bình chọn.
  • Giải thưởng “Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu” năm 2015, 2016 của Sở GDCK Hà Nội (HNX) bình chọn.
  • Lọt top 5 thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp trên HOSE năm 2016.
  • Giải thưởng “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” năm 2015, 2017, 2018 và “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam 2017-2018” do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.
  • Giải thưởng “Nhà tư vấn là thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2020” và “Thương vụ trái phiếu tiêu biểu Việt Nam 2020” do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.

Sự nỗ lực và phấn đấu trong suốt thời gian dài cùng với chiến lược phát triển đúng đắn đã đưa VPS lên vị trí dẫn đầu thị phần mô giới cổ phiếu tại sàn HNX năm 2020:

Trên sàn HSX, VPS cũng chiếm vị trí thứ 3 toàn ngành về thị phần cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo:

Có thể nói rằng, VPS là một trong những công ty chứng khoán tiêu biểu có tốc độ phát triển rất nhanh, ngày càng được phần đông nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

Các dịch vụ tài chính tại chứng khoán VPS

VPS cung cấp một hệ sinh thái các dịch vụ tài chính nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng, tạo nên sự thuận tiện trong việc quản lý tài sản.

Mô giới và giao dịch trái phiếu

Về mặt dài hạn, lãi suất tiền gửi ngân hàng ngày càng giảm dần theo thời gian. Ở thời dịch Covid bùng phát, để hỗ trợ cho nền kinh tế, Ngân hàng nhà nước đã áp dụng giảm trần lãi suất huy động khiến cho người có tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm gặp bất lợi. Với chính sách này, khi gửi tiền tại Ngân hàng Thương mại, mức độ trượt giá đồng tiền có thể còn cao hơn mức lãi suất tiết kiệm niêm yết. Để đáp ứng nhu cầu gửi tiền an toàn và bền vững của khách hàng, VPS cho ra mặt 2 dòng sản phẩm là trái phiếu và tiền gửi MM (Money Market).

Trái phiếu: Các sản phẩm trái phiếu đến từ các tổ chức tư nhân như Azura, Ataka, Bông Sen…. Các sản phẩm trái phiếu có lãi suất tốt hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm đồng thời có mức độ an toàn cao khi được đảo bảo 100% bằng tài sản.

MM – Money Market: Nhằm tối ưu các nguồn tiền nhàn rỗi ngắn hạn trên tài khoản của VPS, thay vì thông thường khách hàng chỉ nhận được phần lãi suất không kỳ hạn rất thấp. Với Money Market khách hàng được hưởng mức lãi suất ổn định theo kỳ hạn ngày đã lựa chọn. Đây là phương án tối ưu để khoản tiền nhàn rỗi vừa có thể sử dụng linh hoạt mà vẫn có thể phát huy khả năng sinh lời.

Mô giới cổ phiếu, phái sinh

Trong nhiều năm liền, lĩnh vực mô giới cổ phiếu, phái sinh được VPS đặt trọng tâm chủ đạo phát triển. Để chiếm lĩnh thị phần, doanh nghiệp đã áp dụng đồng thời nhiều chính sách mang tính đột phá như: giảm phí giao dịch chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh, tăng hạn mức đòn bẩy Margin, hợp tác đầu tư phái sinh… Vì lẽ đó chỉ trong thời gian ngắn, VPS đã chiếm được vị trí hàng đầu trên hầu hết các bảng xếp hạng tại HSX, HNX, Upcom. Còn về phái sinh, VPS luôn chiếm ở mức trên 50% thị phần của cả thị trường, bỏ xa đối thủ đứng ở vị trí thứ 2. Điều này càng khẳng định VPS là một thương hiệu vượt trội so với bất kỳ doanh nghiệp nào cùng ngành.

Có thể nói VPS xứng đáng là một đơn vị mô giới chứng khoán uy tín, đáng để các nhà đầu tư quan tâm và sử dụng dịch vụ.

=>> Giờ đây, chỉ mất 2 phút nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở tài khoản chứng khoán VPS online ngay tại: Mở tài khoản chứng khoán VPS miễn phí.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: Đức Hiền – 0976 927 009 để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

Trân trọng!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x