Margin-chung-khoan-mbs

Margin chứng khoán MBS là gì? Biểu phí Margin MBS và lãi suất Margin MBS mới nhất

MBS được giới chuyên gia đánh giá cao bởi nền tảng tài chính vững chắc. Không những vậy, MBS còn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Ngân hàng MB. Điều này giúp MBS sẵn sàng đáp ứng các dịch vụ hỗ trợ tài chính đa dạng và tốt nhất cho đối tác và khách hàng. Trong số đó phải kể đến Margin chứng khoán MBS luôn nhận sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư. Vậy thực chất Margin chứng khoán MBS là gì? Biểu phí Margin MBS và lãi suất Margin MBS như thế nào? Cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay nhé! 

Margin tại công ty chứng khoán MBS là gì?

MBS là một thành viên của Tập đoàn MB. Margin tại công ty chứng khoán MBS hay còn gọi là giao dịch ký quỹ. Đây thực chất là một dịch vụ hỗ trợ tài chính của MB. Margin tại công ty chứng khoán MBS là một công cụ hữu hiệu cho các nhà đầu tư khi sử dụng đòn bẩy tài chính. Theo đó, khách hàng sẽ sử dụng một phần vốn vay của MBS để mua các sản phẩm chứng khoán niêm yết nhiều hơn so với sức mua thông thường. Margin – Giao dịch ký quỹ MBS giúp các nhà đầu tư tối đa hóa cơ hội và gia tăng lợi nhuận rất nhiều so với việc chỉ sử dụng vốn tự có.

Hướng dẫn sử dụng Margin chứng khoán MBS

Việc sử dụng Margin tại công ty chứng khoán MBS khá đơn giản. Theo đó, khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau sẽ được sử dụng dịch vụ Margin chứng khoán MBS đó là:

  • Khách hàng đủ điều kiện theo quy định về Giao dịch ký quỹ của Ủy ban chứng khoán và MBS từng thời kỳ và đang không có khiếu kiện, khiếu nại bằng văn bản với MBS hoặc tranh chấp liên quan đến TKGDCK tại MBS. 
  • Khách hàng không có nợ xấu/nợ quá hạn tại MBS trong từng thời kỳ

Sau khi đáp ứng 2 tiêu chí trên, bạn có thể sử dụng Margin chứng khoán MBS theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tải app Margin Mobile trên điện thoại
  • Bước 2: Nhấn đăng ký dịch vụ Margin
  • Bước 3: Sau khi đăng ký, bạn có thể chuyển tiền vào tiểu khoản 8 trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình. Hoặc khách hàng cũng có thể chuyển chứng khoán từ tiểu khoản 1 sang tiểu khoản 8 

Tỷ lệ Margin MBS

Tỷ lệ ký quỹ ban đầu của Margin của MBS phải đạt mức tối thiểu ≥50%. Ngoài ra, tỷ lệ ký quỹ duy trì (MR) tại Margin của chứng khoán MBS là 35%.

Tiểu khoản sử dụng vay Margin MBS

Tiểu khoản sử dụng Margin tại chứng khoán MBS là tiểu khoản đuôi 8 và được cấp ngay sau khi đăng ký trên app MBS Mobile. Ví dụ tài khoản của bạn có dạng: 005C225268 thì tài khoản Margin sẽ có dạng: tài khoản + đuôi 8, tức trong trường hợp này là: 005C2252688 hay 22528688.

Phí Margin MBS và lãi suất Margin MBS 2022

Dưới đây là mức biểu phí giao dịch và lãi suất Margin MBS mới nhất được áp dụng cho tất cả các nhà đầu tư giao dịch chủ động dịch vụ MBS Online kể từ ngày 13/4/2022. Theo đó, khách hàng sẽ chịu mức phí giao dịch và lãi suất vô cùng phải chăng như sau:

  • Phí giao dịch chỉ 0.15%
  • Lãi suất Margin tại chứng khoán MBS cực tốt chỉ từ 6.8%/năm với tổng hạn mức 500 tỷ đồng cho các khách hàng đăng ký sử dụng “Gói M68” mới nhất năm 2022. Theo đó, chính sách lãi suất của gói Margin M68 tại MBS từ ngày giải ngân như sau:
  • Lãi suất trong 05 ngày đầu tiên: 6.8%/năm;
  • Lãi suất từ ngày thứ 6 trở đi: 14.5%/năm;

Ngoài ra, để biết thêm những thông tin chi tiết về Margin tại công ty chứng khoán MBS, bạn có thể liên hệ hotline: 1900 9088 nhánh 4 hoặc truy cập group hỗ trợ khách hàng: https://zalo.me/g/dnriag224 để được hỗ trợ nhé!

MBS Call Margin khi nào?

Tình trạng “call margin” cực kỳ phổ biến tại các công ty chứng khoán. Call Margin xảy ra khi tỷ lệ ký quỹ nhỏ hơn mức yêu cầu của từng công ty chứng khoán. Với MBS Call Margin cũng vậy. Khi tỷ lệ ký quỹ của khách hàng dưới 35% sẽ bị MBS Call Margin. Khi đó, quý khách hàng sẽ nhận được thông báo SMS để yêu cầu có phương án cân đối tài sản của mình hoặc liên hệ với công ty để được tư vấn. Nếu nhà đầu tư không chủ động tăng tỷ lệ tài sản đảm bảo bằng chứng khoán hoặc tiền để đưa trạng thái tài khoản về ngưỡng an toàn thì MBS sẽ xử lý tài sản của khách hàng.

Force Sell Margin MBS 

“Force Sell” là một thuật ngữ phổ biến trong giới chứng khoán. Force Sell Margin MBS chỉ trạng thái tài khoản Margin chứng khoán của nhà đầu tư đã bị vi phạm tỷ lệ ký quỹ duy trì tối thiểu theo yêu cầu của công ty chứng khoán MBS. Theo đó, nếu tỷ lệ ký quỹ dưới 30% sẽ bị Force Sell Margin MBS. Trường hợp khách hàng bị Force Sell Margin MBS, công ty sẽ gửi thông báo SMS đến khách hàng để khách hàng kịp thời cân đối tài sản của mình trên tiểu khoản 8. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Margin tại công ty chứng khoán MBS, cũng những các quy định về biểu phí và lãi suất. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về Margin chứng khoán MBS và có thể tự tham gia Margin thành công tại đây. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x