Margin chung khoan VPbank

Margin Chứng Khoán VPbanks và những điều cần biết

Margin chứng khoán VPbanks là một công cụ tài chính hiệu quả giúp khách hàng mua chứng khoán và gia tăng nguồn lợi đầu tư. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết tất tần tật những thông tin về Margin chứng khoán tại VPbanks nhé!

Margin chứng khoán VPbanks là gì?

Trước tiên bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về “Margin chứng khoán VPbanks là gì”. Thực chất đây là đòn bẩy tài chính hỗ trợ đắc lực trong các hoạt động đầu tư của khách hàng. Với Margin chứng khoán VPbanks, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng nguồn vốn từ công ty chứng khoán này để mua chứng khoán niêm yết nhiều hơn nhiều lần so với sức mua vốn có. Ưu điểm này của Margin chứng khoán VPbanks sẽ giúp khách hàng dễ dàng thu được nguồn lợi nhuận cao hơn khi có cơ hội đầu tư.

Hướng dẫn sử dụng Margin chứng khoán VPbanks?

Thông thường tiểu khoản sử dụng Margin tại chứng khoán VPbanks (tài khoản vay ký quỹ/margin) được quy định phải có đuôi là số 6. Ví dụ tài khoản của bạn có dạng 0116C123456 thì tài khoản Margin sẽ có dạng là tài khoản + đuôi 6, tức trong trường hợp này là: 0116C1234566 hay 1234566. 

Để sử dụng Margin chứng khoán tại công ty VPbanks, khách hàng cần đăng ký tài khoản EKYC như sau:

  • Bước 1: Mở tài khoản EKYC 100% trực tuyến

Theo đó, chỉ với 3 phút thao tác điền thông tin khách hàng đơn giản là bạn đã có thể sở hữu ngay tài khoản chứng khoán. Lưu ý, khách hàng cần chuẩn bị CMND/ CCCD để xác thực thông tin cá nhân trực tuyến.

  • Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản

Ở bước này, khách hàng có thể thực hiện thao tác chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán theo 2 cách đó là: 

  • Chuyển tiền bằng tài khoản định danh 0116 hợp tác với VPbank
  • Nộp tiền tại app VPbank NEO tại chức năng nạp tiền chứng khoán
  • Bước 3: Trải nghiệm Margin chứng khoán VPbanks

Khách hàng hoàn toàn có thể đặt lệnh các lệnh mua/bán hay thực hiện giao dịch trên tiểu khoản đuôi 6.

Ưu điểm khi sử dụng Margin VPbanks

Một số ưu điểm vượt trội khi sử dụng dịch vụ Margin chứng khoán VPbanks như:

  • Mức lãi suất cạnh tranh: Biểu phí cho vay ký quỹ Margin tại đây rất đa dạng được phân loại theo các gói như Silver, Gold, Platinum và Diamond.
  • Hạn mức cao và thời gian cho vay linh hoạt: nguồn vốn dồi dào và khách hàng sẽ không bị giới hạn số lần gia hạn cho vay ký quỹ margin.
  • Danh mục cho vay đa dạng: Danh mục cho vay ký quỹ margin VPbanks thường xuyên được cập nhật nhanh chóng và kịp thời.
  • Giải ngân tự động: Theo đó, Margin chứng khoán VPbanks sẽ tự động phân bổ hạn mức theo thứ tự đặt lệnh cũng như tự thực hiện giải ngân và thu hồi nợ

Tỷ lệ Margin VPbanks

Tại Margin VPbanks tỷ lệ cho vay sẽ phụ thuộc vào từng loại cổ phiếu và cho vay tối đa 50% tổng danh mục chứng khoán.

Ngoài ra, để giúp khách hàng dễ theo dõi, khái niệm về tỷ lệ ký quỹ thực tế (Tỷ lệ Rtt) sẽ được tính theo công thức sau:

Tỷ lệ Rtt= [Giá trị TSĐB/( Tổng giá trị nợ thực tế – Tiền – Tiền bán chứng khoán chờ về)]*100 (%)

Mức tỷ lệ ký quỹ an toàn thông thường là 100%.

Chính sách Margin VPbanks 

Chính sách Margin VPbanks cũng là một trong những thông tin mà nhà đầu tư cần lưu ý để đưa ra các quyết định giao dịch chính xác nhất. Theo đó, thời hạn khoản vay được áp dụng tại Margin VPbanks là 90 ngày. Ngoài ra, khách hàng có thể gia hạn thêm 90 ngày/1 lần và không giới hạn số lần gia hạn. Bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Lãi suất Margin VPbanks mới nhất

Tại Margin chứng khoán VPbanks, mức lãi suất cho vay ký quỹ được phân hạng theo các gói Silver, Gold, Platinum và Diamond. Theo thông tin mới nhất từ CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS) về việc điều chỉnh lãi suất cho vay ký quỹ margin kể từ ngày 07/10/2022 như sau:

VPbanks Call Margin khi nào?

VPbanks Call Margin hay được gọi là lệnh gọi ký quỹ tại công ty chứng khoán VPbank. Theo đó, Call Margin sẽ xảy ra khi tỷ lệ ký quỹ của nhà đầu tư giảm xuống dưới 85%. Lúc này nhà đầu tư sẽ nhận được thông báo từ Margin VPbanks để xử lý tài khoản nhằm nâng tỷ lệ ký quỹ lên mức quy định.

VPbanks Force Sell khi nào?

Force Sell là trạng thái tài khoản Margin của nhà đầu tư vi phạm tỷ lệ ký quỹ tối thiểu theo yêu cầu của từng công ty chứng khoán. Với VPbanks Force Sell sẽ xảy ra khi tỷ lệ ký quỹ của nhà đầu tư giảm xuống dưới mức 80%. Khi bị Force Sell, Margin chứng khoán VPbanks sẽ liên hệ với nhà đầu tư để xử lý tài khoản trong một thời hạn nhất định. 

Khi đó, nhà đầu tư có thể chọn các phương án như bán cổ phiếu hoặc nạp tiền vào tài khoản để đảm bảo tỷ lệ trên mức quy định. Nếu hết hạn thời gian cho phép mà khách hàng vẫn chưa xử lý tình trạng Force Sell, Margin VPbanks sẽ bán bớt cổ phiếu trong tài khoản ký quỹ của bạn để đưa về tỷ lệ an toàn.

Trên đây bài viết đã chia sẻ cho bạn tất tần tật những thông tin về Margin Chứng Khoán VPbanks. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia Margin Chứng Khoán VPbanks. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: Đức Hiền – 0976.927.009 để được hỗ trợ. Chúc bạn luôn luôn thành công nhé! 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x