Bang xep hang cong ty bao hiem nhan tho 2020

Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ năm 2020 (Update ngày 21/06/2020)

Kết thúc năm 2019, Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi, toàn ngành duy trì tốc độ tăng trưởng cao trên 20% trong bối cảnh hoạt động của nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế nhưng đã được cải thiện đáng kể. Ngành bảo hiểm nhân thọ hiện nay đã và đang dần có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của nước nhà cũng như đảm bảo an sinh xã hội cho toàn dân.

Hôm nay ngày 18/02/2020, Ban biên tập Wikitaichinh.com xin điểm lại bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ theo các tiêu chí: Thời gian thành lập, vốn điều lệ, thị phần khai thác mới trong cả năm 2019.

Thời gian thành lập

Ngày 18/02/2020:

Toàn ngành hiện có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động và xuyên suốt không thay đổi trong năm 2019. Bảng xếp hạng 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập như sau:

Update ngày 21/06/2020:

Ngày 09/04/2020, tập đoàn FWD chính thức thông báo đã đạt được chấp thuận khi mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI). Toàn bộ quyền lợi của khách hàng tại VCLI trước đây sẽ tiếp tục được FWD chăm sóc, hỗ trợ. Như vậy, từ đây, thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã thu hẹp chỉ còn 17 Doanh nghiệp hoạt động:

Vốn điều lệ

Ngày 18/02/2020:

So với Bảng xếp hạng vốn điều lệ năm 2019, chúng tôi đã cập nhật thêm đối với công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life khi Doanh nghiệp này đã nâng vốn điều lệ của mình từ 2.570 tỷ lên 5,070 tỷ đồng, hiện xếp thứ 4 toàn hệ thống các DN Bảo hiểm.

von dieu le bao hiem nhan tho

Update 21/06/2020:

Cuộc đua tăng vốn điều lệ tiếp tục gay cấn khi ngày 30/03, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) công bố nâng vốn điều lệ của mình lên 13.937 tỷ đồng đưa tổ chức này từ vị trí thứ 9 lên đứng đầu danh sách bảng xếp hạng.

Không chịu kém cạnh, ngày 19/04, Công ty TNHH Manulife Việt Nam cũng được Bộ tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ doanh nghiệp lên 13.095 tỷ đồng, đứng cùng FWD là một trong những doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất thị trường hiện nay.

Vốn điều lệ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự bền vững tài chính của doanh nghiệp, khả năng phát triển những sản phẩm, dịch vụ mới cũng như bảo đảm nghĩa vụ đã cam kết với khách hàng.

Dự kiến cuộc đua tăng vốn điều lệ năm 2020 trên thị trường BHNT còn tiếp tục sôi động khi hiện có rất nhiều ông lớn ngoại muốn tăng vốn để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tham vọng chiếm lĩnh thị phần bảo hiểm đầy tiềm năng ở Việt Nam.

Thị phần Doanh thu bảo hiểm khai thác mới

Trong năm 2019, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tiếp tục nỗ lực bứt phá để phát triển thị phần, đa dạng hóa các kênh phân phối (Đại lý, Bancassurance, Bán hàng trực tuyến…) nhằm chiếm lĩnh thị trường còn khá non trẻ tại Việt Nam. Sau đây là bảng xếp hạng thị phần doanh thu bảo hiểm khai thác mới trong cả năm 2019:

Lời cuối: Những thông tin chúng tôi cập nhật trong Bảng xếp hạng các công ty Bảo hiểm nhân thọ năm 2020 không nhằm mục đích so sánh chất lượng hay độ tin cậy của các doanh nghiệp bảo hiểm mà nhằm phục vụ đọc giả tham khảo để hình dung về hoạt động kinh doanh của toàn ngành. Trong quá trình thu thập dữ liệu không khỏi tránh được những sai sót, mọi đóng góp ý kiến vui lòng comment bên dưới bài viết này.

Trân trọng!

Đức Hiền – Wikitaichinh.com

>>> Hiện tại, Manulife Việt Nam đang tuyển dụng các tư vấn bảo hiểm theo hình thức Part-time hoặc Full-time, nếu bạn quan tâm có thể vui lòng ứng tuyển tại đây hoặc liên hệ hotline: 097 6927 009.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

14 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê thị Hiên

Quản lý kinh doanh manulife, tư vấn bảo vệ tài chính, sức khỏe cho mọi nhà

Lê thị Hiên

Xin hỏi AIA của Châu Á là Nước nào vậy ạ, nói không rõ ràng như tất cả cty bảo hiểm khác

Huỳnh Anh Dũ

AIA là của Hồng Kông

Tungnhapho678

Trung quốc nhé bạn.

Huỳnh Anh Dũ

Ngoài 2 yếu tố Vốn điều lệ và Thị phần. Sao không đánh giá theo Kết quả kinh doanh (Lợi nhuận sau thuế) để mọi người có cái nhìn tốt hơn

Thái Quang Long

Cái Lỗ lãi không chứng tỏ được điều gì bạn ạ. Cty BH mà lãi to thì chả có gì tự hào cả đâu!
Công ty BH nào càng lãi chứng tỏ công ty đó Đầu tư càng ít. Chi trả KH càng ít
vấn đề Lỗ lãi Không riêng ngành Bh, các ngành khác cũng nv.
VD như Shopee, Lazada ấy, cực kì mạnh nhưng chưa bao giờ lãi. Vì họ đang tập chung đầu tư. Thế nhưng có ai dám bảo họ không mạnh không??

Nguyễn Thị Mừng

Trung Quốc bạn nhé

Yến thu

Ra đời với tư cách em út tính đến thời điểm hiện tại nhưng vươn lên top 6 nhờ chính sách phát triển mở rộng thị trường và dòng sp đáp ứng phù hợp nhu cầu khách hàng
Tự hào là thành viên của MB ageas life
Những kh quan tâm có thể ib 0988xxxx97 để Yến Thu-trưởng phòng kinh doanh MB ageas life chia sẻ thêm thông tin cụ thể

Thái Quang Long

Cái lỗ hay lãi không chứng tỏ được điều gì bạn ạ. Cty BH mà lãi to thì chả có gì tự hào cả đâu!
Công ty BH nào càng lãi chứng tỏ công ty đó Đầu tư càng ít. Chi trả KH càng ít
vấn đề Lỗ lãi Không riêng ngành Bh, các ngành khác cũng nv.
VD như Shopee, Lazada ấy, cực kì mạnh nhưng chưa bao giờ lãi. Vì họ đang tập chung đầu tư. Thế nhưng có ai dám bảo họ không mạnh không??

quan tran

trung quốc cái đầu nhà mày . dìm hàng ah

Trương Thanh Vũ

Quản lý Manulife Huế – Tư vấn và tuyển dụng. Manulife tự hào là top những nơi làm việc tốt nhất châu Á và là công ty có nơi làm việc tốt nhất VN trong ngành BH.

Toan Ho

Ối dồi ôi luôn quả Prudenitial thành lập năm 1999 ạ :))))))))))). Mấy hãng khác gọi Prudential phải bằng cụ nhé, thành lập tận năm 1848 cơ mà 🙂

Phương

Đấy là thời gian bắt đầu vào hoạt động tại Việt Nam chế ạ ??

Phạm Xuân Phú

Có mỗi việc đọc hiểu cũng ko xong 🙂

14
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x